Cách để loại bỏ mùi hôi và nấm mốc bên trong máy hút bụi công nghiệp

Không như các loại máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn hơn và tốc độ làm sạch cũng nhanh hơn. Chính v

Vấn đề gặp phải ở đây là lượng chất thải quá nhiều gây ra mùi hôi và nấm mốc bên trong máy, sẽ khó khăn cho người sử dụng khi làm vệ sinh máy hút bụi.

Máy hút bụi – nước Fiorentini F97F1

Máy hút bụi nước Fiorentini C73

 

 

Nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn sử dụng bộ lọc dùng 1 lần, bạn chỉ cần thay nó theo đúng định kì để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc. Tuy nhiên, nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn dùng bộ lọc tái sử dụng thì bạn cần bảo trì và chăm sóc, vệ sinh máy nhiều hơn

Nếu máy hút bụi công nghiệp có sử dụng túi lọc bụi không khung thì bạn cần làm sạch túi lọc bụi không khung (4 lần hút/làm sạch 1 lần) . Nếu không, nấm mốc sẽ hình thành và gây bít tắc trên túi lọc bụi không khung , như thế sức hút của máy sẽ giảm đi và điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Vệ Sinh Trường Thịnh xin mách các bạn một số mẹo nhỏ để giữ cho máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi gia đình luôn sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

  • Tham khảo cách bảo trì máy húy bụi tại nhà ở Đây

Kiểm tra và vệ sinh máy:

  • Những thứ bạn cần chuẩn bị:

–          Một chiếc khăn ẩm
–          Chất tẩy rửa hoặc xà bông, chất khử mùi
–          Nước ấm
–          Một chút tinh dầu
–          Một chiếc bàn chải nhỏ

  • Cách vệ sinh máy:

–          Tháo thùng đựng bụi và loại bỏ chất bẩn trong đó.
–          Dùng nước tẩy rửa để làm sạch thùng chứa bụi
–          Rửa ống hút bụi của máy bằng xà bông hoặc chất tẩy rửa, chất khử trùng + nước ấm. Vì bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào các mặt của ống hút bụi, thùng chứa bụi ==>tạo ra mùi hôi và nấm mốc.
–          Nhỏ một vài giọt soda hoặc tinh dầu lên thảm trải để loại bỏ mùi hôi.
–          Hủy bỏ sự tích tụ của bụi bẩn bằng một chiếc khăn ẩm+nước ấm+xà bông.
–          Sau đó dùng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi để ngăn chặn vi trùng xâm nhập và sinh sôi trong máy hút bụi.

  • Vệ sinh bộ lọc chân không và túi lọc bụi không khung:

–          Thay thế các bộ lọc chân không, túi lọc bụi không khung đúng theo định kì hoặc nếu phát hiện ra nấm mốc bên trong nó.
–          Nếu bộ lọc và túi lọc bụi không khung có thể giặt được, bạn nên giặt theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc tư vấn của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm.
–          Đặt bộ lọc và túi lọc bụi không khung lên một mặt phẳng, sau đó dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để lọi bỏ hết các cặn bẩn trên bề mặt. Làm sạch bộ lọc, túi lọc bụi không khung hoàn toàn bằng chất tẩy rửa.
–          Nhỏ một vài giọt tinh dầu :quế, oải hương, tràm, sả…(bất cứ loại nào bạn thích) lên bề mặt túi lọc bụi không khung và bộ lọc chân không, mùi hương dễ chịu sẽ được phát tán ra, loại bỏ sự khó chịu cho bạn khi thực hiện vệ sinh cả khu nhà hoặc nhà xưởng.
–          Lắp lại các bộ phận của máy hút bụi vào như bình thường và sử dụng.